T6, 01 / 2020 2:22 chiều | admin

Nằm ở phía đông nam của Canada, Nova scotia là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, nhiều danh lam thắng cảnh và có nền ẩm thực đa dạng. Tỉnh bang này đang trở thành điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ sự hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi.

Đôi nét về tỉnh bang Nova scotia:

Tỉnh bang Nova scotia

                                                                                                                               Tỉnh bang Nova scotia

 Tỉnh bang Nova scotia hiện đang là nơi sinh sống của gần 1 triệu dân và là tỉnh bang đông dân nhất khu vực Đại Tây Dương. Halifax – thủ phủ của tỉnh bang này là khu đô thị lớn nhất phía Đông Montreal.

 Điều đặc biệt là Nova scotia chỉ có 20km đất nối liền,  xung quanh được bao bọc bởi Đại Tây Dương. Tỉnh bang Nova scotia là 1 trong 4 khu vực nằm trong danh sách thí điểm chương trình định cư Atlantic, vì thế sinh viên quốc tế học tập tại đây có cơ hội định cư rất dễ dàng.

Nền giáo dục:

 Đây là một trong những tỉnh bang có nền giáo dục mạnh nhất xứ sở lá phong. Tại đây có hơn 100 cơ sở giáo dục sau bậc trung học, chỉ sau tỉnh bang Ontario. Nhiều đơn vị giáo dục ở tỉnh bang Nova scotia được lọt trong top các trường hàng đầu ở Canada, trong đó tiêu biểu là hệ thống trung học Nova scotia, Saint Mary university, Dalhousie university, St.Francis Xavier university…

  Hầu hết các trường trung học, đại học giảng dạy bằng tiếng Anh đầu tiên đều nằm ở tỉnh Nova scotia. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường tại đây luôn được đánh giá cao và được các công ty, tổ chức đón nhận.

>>> Xem thêm: 3 tỉnh bang có chính sách định cư hấp dẫn nhất tại Canada

Khí hậu tại:

Nova scotia, Canada

                                                                                                                  Cuộc sống bình yên tại tỉnh bang

 Khí hậu tại Nova scotia có 4 mùa rõ rệt, đây cũng là tỉnh bang ấm nhất Canada với mùa hè nhiệt độ không quá cao và mùa đông đủ lạnh để có tuyết rơi. Các hoạt động trượt tuyết vào mùa đông ở tỉnh bang Nova scotia rất được ưa chuộng.

 Mùa thu tại đây như một bức tranh tuyệt đẹp, rực rỡ với các gam màu đỏ, vàng, cam khiến cho du khách khi đến đây cảm thấy vô cùng thích thú.

Mức chi phí sinh hoạt hợp lý:

 Đây là một trong những tỉnh bang có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Canada. Mức sống ở đây không quá đắt đỏ tạo điều kiện cho những người nhập cư, du học sinh cảm thấy “dễ thở”.  Đặc biệt, tại tỉnh bang Nova scotia chỉ với 201.991 CAD người nhập cư đã có thể mua được căn nhà, trong khi đó giá trung bình để mua nhà ở Canada là 345.182 CAD.

Cơ hội việc làm và định cư:

 Hiện tỉnh bang này đang thiếu nguồn nhân lực, do đó có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh ở lại tìm việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp. Với chương trình định cư Atlantic, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư dễ dàng với yêu cầu tiếng Anh thấp hơn và thời gian xét duyệt thấp hơn các chương trình khác.

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục