T4, 11 / 2019 2:25 chiều | admin

Quebec – tỉnh bang lớn thứ 2 ở Canada với nền văn hóa đặc sắc, lịch sử lâu đời đang là điểm đến hấp dẫn nhiều du học sinh tại xứ sở lá phong. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do vì sao Quebec trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh qua bài viết dưới đây.

Những lý do khiến tỉnh bang Quebec thu hút nhiều sinh viên quốc tế:

Tỉnh bang Quebec
Tỉnh bang Quebec

Quebec có nền giáo dục tiên tiến, là nơi tập trung của nhiều trường đại học hàng đầu:

 Chất lượng giáo dục đào tạo luôn được tỉnh bang Quebec coi trọng hàng đầu, do đó hệ thống các trường học, đơn vị giáo dục tại đây luôn được trang bị cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại.

 Trên địa bàn tỉnh bang Quebec có tổng 17 trường đại học và 70 trường cao đẳng. Trong đó McGill university, Concordia university, Montreal university là 3 ngôi trường danh giá nhất tại đây.

 Hiện tại Quebec cung cấp nhiều chương trình bằng cấp quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Ngoài ra, tỉnh bang này còn sở hữu nhiều cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và thực hành tốt hơn.

Cơ hội việc làm và định cư cao:

 Là một tỉnh bang có nền kinh tế năng động, phát triển, vì thế tìm việc làm ở Quebec không quá khó. Ngoài ra, Quebec còn là tỉnh bang duy nhất ở Canada áp dụng chương trình định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh và người lao động học tập, làm việc tại đây.

 Với chương trình định cư PEQ, du học sinh có thể làm đơn xin định cư tại Qubec trong thời gian 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Điều kiện xét hồ sơ khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Pháp cũng như thời gian học tập là được xét duyệt, số lượng không giới hạn. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1 – 3 tháng.

Chi phí sinh hoạt thấp:

 Chi phí luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của đa số sinh viên quốc tế khi quyết định chọn tỉnh bang nào để đến học tập, làm việc.  So với các tỉnh bang khác. Quebec được xem là nơi có chi phí tương đối thấp, đặc biệt là chi phí nhà ở. Giá thuê căn hộ 1 PN trung bình khoảng 700 CAD/tháng, 2 PN khoảng 800 CAD/tháng, thấp hơn nhiều so với các vùng khác.

Mức độ an toàn cao:

Cuộc sống tại tỉnh bang Quebec
Cuộc sống tại tỉnh bang Quebec

 Môi trường sống an toàn cũng là một trong những lý do hàng đầu giúp Quebec thu hút nhiều người đến học tập, nhập cư. Theo thống kê, Quebec là một trong những trung tâm đô thị có mức độ an ninh cao nhất ở Canada. Tỉ lệ tội phạm cực thấp. chỉ chiếm trên dưới 1% trong tổng số 100,000 dân cư đang sinh sống ở đây.

Môi trường học tập đa văn hóa:

 Tỉnh bang Quebec là nơi sinh sống của số lượng đông đảo dân nhập cư. Đặc biệt, Quebec còn được mệnh danh là “thành phố Pháp trong lòng Canada”. Học tập và sinh sống ở đây, sinh viên sẽ được tiếp túc với nhiều nền văn hóa đặc sắc, chương trình học cũng có 2 loại ngôn ngưc tiếng Pháp và tiếng Anh, có đến hơn 80% dân cư ở Quebec sử dụng tiếng Pháp. Đây là cơ hội để du học sinh có cơ hội học 2 loại ngôn ngữ khác nhau.

 Ngoài ra, ở đây cũng thường xuyên tổ chức các lễ hội đặc sắc, lễ hội nghệ thuật và ẩm thực diễn ra quanh năm mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm độc đáo.

 Trên đây là những lý do khiến tỉnh bang Quebec trở thành điểm đến hấp dẫn được nhiều du học sinh lựa chọn. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn được học tập, sinh sống tại thành phố xinh đẹp này không?

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục