T7, 11 / 2018 3:13 chiều | admin

 Đài Bắc không chỉ là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của Đài Loan mà nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng hàng đầu. Bài viết hôm nay Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giúp các bạn tổng hợp danh sách các trường đại học ở Đài Bắc.

Đôi nét về thành phố Đài Bắc:

Thành phố Đài Bắc
Thành phố Đài Bắc

Đài Bắc là thủ đô, là thành phố trung tâm của vùng đô thị lớn nhất Đài Loan nằm trên khu vực bồn địa Đài Bắc ở phía Bắc đất nước này. Đài Bắc thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, mùa hè nóng, mùa đông ngắn và rất lạnh.

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, Đài Bắc đã và đang trở thành một trong những thành phố toàn cầu về chế tạo các sản phẩm công nghệ cao. Chỉ số GDP/người của Đài Bắc 48.400 USD, đứng thứ 2 Châu Á sau Tokyo.

Giao thông ở Đài Bắc vô cùng thuận tiện với hệ thống các sân bay (sân bay Đào Viên và Tùng Sơn), tàu cao tốc, tàu hỏa, đường quốc lộ, các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi khác ở Đài Loan.

Không những thế, Đài Bắc còn là thành phố có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế. Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc như: Cửu Phần, Thập Phần, tòa nhà TaiPei 101, làng Sisi Nan Cun, bảo tàng cung điện quốc gia, chợ đêm Silin, đài tưởng niệm Dương Trung Sơn, dinh tổng thống…..

Đài Bắc được xem là thành phố có nhiều du học sinh quốc tế nhất tại Đài Loan. Bởi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển, nhiều việc làm thêm, chất lượng cuộc sống tốt mà hơn hết Đài Bắc tập trung rất nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu. Đặc biệt là trường đại học quốc gia của Đài Loan cũng nằm ở Đài Bắc.

>>> Tham khảo thêm:

Danh sách các trường đại học ở Đài Bắc:

Các trường đại học ở Đài Bắc
Các trường đại học ở Đài Bắc
STTTên trường
1Đại học quốc gia Đài Loan
2Đại học Đạm Giang
3Đại học Y Đài Bắc
4Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan
5Đại học quốc gia Dương Minh
6Đại học Phổ Quang
7Đại học KHKT Đông Nam
8Đại học Kainan
9Đại học Tô Châu
10Đại học Kiến Quốc
11Đại học công nghệ Nan Kai
12Đại học KHKT Chungju
13Đại học Đại Đồng
14Đại học Minh Truyền
15Đại học KHKT Đức Minh
16Trung tâm hoa ngữ đại học văn hóa
17Đại học Fujen
18Đại học khoa học kỹ thuật tài chính Đức Minh
19Đại học kỹ thuật Đài Bắc
20Đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc
21Đại học Tỉnh Ngô
22Đại học KHKT Trung Hoa
23Học viện kỹ thuật Đại Đồng

Trên đây là danh sách các trường đại học ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp khi du học Đài Loan. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục