T3, 07 / 2019 2:57 chiều | admin

Luật là một trong những ngành học được nhiều du học sinh ở Anh lựa chọn nhất. Vậy học ngành luật tại Anh nên lựa chọn trường nào mới tốt? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha điểm danh top 3 trường đào tạo ngành luật tốt nhất Vương Quốc Anh qua bài viết dưới đây.

3 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Anh:

Đại học Oxford:

Đại học Oxford

Đại học Oxford

Được thành lập từ năm 1906, đại học Oxford là một trong những ngôi trường tốt nhất trên thế giới. Theo thống kê, hiện trường đang là nơi học tập của hơn 18.900 sinh viên, trong đó sinh viên theo học bậc cử nhân chiếm 63% và sinh viên theo học bậc sau đại học chiếm 37%. Oxford university cũng là nơi thu hút đông đảo du học sinh theo học với số lượng sinh viên quốc tế chiếm 1/3 tổng số sinh viên của trường.

 Chất lượng đào tạo của đại học Oxford được World Rankings QS bình chọn đứng thứ 6 trên thế giới, ARWU  bình chọn đứng thứ 10 trên thế giới. Oxford cũng là trường đại học nghiên cứu tốt nhất Vương Quốc Anh.

 Trường cung cấp chuyên ngành đào tạo khá đa dạng, trong đó chuyên khoa luật của trường là một trong những khoa lớn mạnh nhất Vương Quốc Anh gồm 30 trường trực thuộc.

>>> Xem thêm: 6 trường đào tạo bậc Thạc sỹ hàng đầu ở Anh du học sinh nên biết

Đại học khoa học kinh tế – chính trị London:

 Đại học kinh tế - chính trị London


 Đại học kinh tế – chính trị London

 Đại học kinh tế – chính trị London (LSE) được thành lập năm 1895 tại Westminster, trung tâm thủ đô Luân Đôn. Đây là trường nghiên cứu công lập hàng đầu tại Anh và đang thu hút hơn 11.100 sinh viên theo học.

 LSE được bình chọn là 1 trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới và năm trong top 10 đại học xuất sắc nhất tại Anh. Trong số cựu giảng viên và cựu sinh viên của LSE có tới hơn 16 người đoạt giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực Kinh tế, Hòa bình, Văn học và hơn 35 người đã từng hoặc đang là Nguyên thủ quốc gia.

 Khoa Luật của LSE được QS xếp hạng thứ 7 trên toàn thế giới, top 3 tại Vương Quốc Anh và đứng thứ nhất ở London.

Đại học Cambridge:

 Đại học Cambridge

 Đại học Cambridge

 Cambridge là trường đại học lâu đời được thành lập từ năm 1209, Không chỉ là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới mà trường còn nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài kiệt xuất. Hiện trường đang là nơi học tập của hơn 17.000 sinh viên, trong đó có hơn 3000 sinh viên là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 Đại học Cambridge bắt đầu đào tạo ngành luật từ thế kỉ XIII, khóa đào tạo luật của trường được The Telegraph bình chọn đứng thứ 2  và The Guardian bình chọn xếp thứ 4 tại Vương Quốc Anh.

 Sinh viên ngành luật của trường sau tốt nghiệp đa số đều trở thành những người thành đạt và có tiếng trong nghề.  Trong đó có 2 cựu sinh viên từng giữ chức chủ tịch tòa án công lý quốc tế và nhiều cựu sinh viên khác hiện đang làm việc cho tòa án tối cao ở Anh và nhiều nước khác.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục