T7, 11 / 2018 7:14 chiều | admin

Với chương trình đào tạo đa dạng, môi trường học tập hiện đại bậc nhất, du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy đi du học Hàn Quốc 2019 nên chọn ngành nào dễ xin việc? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Top 5 ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc 2019:

1. Du học tiếng Hàn:

Du học tiếng Hàn
Du học tiếng Hàn

Với sự đầu tư ngành càng chóng mặt của các công ty, tập đoàn Hàn Quốc vào Việt Nam như hiện nay dẫn đến cần một số lượng lớn biên, phiên dịch tiếng Hàn. Hơn nữa, nhu cầu học tiếng Hàn ở Việt Nam ngày càng tăng, các trung tâm tiếng Hàn mọc lên ngày một nhiều, tiếng Hàn cũng đang được đưa vào chương trình giảng dạy hệ đại học.

Năm 2019 nếu bạn lựa chọn đi du học tiếng Hàn sẽ mang lại cơ hội việc làm rất cao. Sau khi tốt nghiệp trở về bạn có thể xin vào làm phiên dịch cho công ty Hàn Quốc, làm giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm, các trường đại học…

Một trong những ưu điểm nổi trội của chương trình du học tiếng đó là dễ đi, không đòi hỏi cao về trình độ. Thời gian học tiếng ngắn, chỉ kéo dài 2 năm, chi phí cũng rẻ hơn đi du học hệ đại học. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng sau khi ra trường vẫn xin được việc làm tốt thì nên lựa chọn đi du học tiếng Hàn theo visa D4-1.

2. Du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ – làm đẹp:

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, đó là điều không thể phủ nhận. Hiện nay không chỉ nữ giới và nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng rất cao. Trong khi đó ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng những thẩm mỹ viện, Spa làm đẹp có sự đầu tư về công nghệ cũng như trình độ tay nghề cao.

Trong khi đó Hàn Quốc được xem là quốc gia đi đầu về lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, không chỉ về công nghệ và còn về xu hướng, kỹ thuật. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới cấp bằng đại học về lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp.

Du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ làm đẹp bạn sẽ được học tập, đào tạo trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp, hiện đại. Bạn không chỉ được đào tạo các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về làm đẹp, thẩm mỹ mà còn được đào tạo cả kỹ năng Marketing, chăm sóc khách hàng ở lĩnh vực này.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên gia thẩm mỹ, làm đẹp tại các thẩm mỹ viện, Spa làm đẹp hoặc tự mở Spa làm đẹp riêng của mình. Đây là ngành đang rất hot và mang lại mức thu nhập cao.

>>> Năm 2019 có đi được du học Hàn Quốc visa thẳng nữa hay không?

3. Du học Hàn Quốc ngành du lịch:

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch
Du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được khuyến khích phát triển ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Theo thống kê, số lượng khách du lịch Châu Á đến với Hàn Quốc chiếm số đông và đang ngày càng tăng. Trong đó, khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc tham quan và ngược lại rất đông. Vì thế nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ đủ.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hơn nữa, du lịch được xem là ngành rất dễ cơ cơ hội được định cư lâu dài ở Hàn Quốc. Với những bạn thích đi du lịch, khám phá đây đó thì nên lựa chọn ngành này khi du học Hàn Quốc 2019.

Ở Hàn Quốc hiện nay cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành du lịch với chất lượng hàng đầu Châu Á, trong đó tiêu biểu là Sejong university, Kyonggi university, Kyunghee university…

4. Du học Hàn Quốc các ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh :

Du học Hàn Quốc các ngành kinh tế
Du học Hàn Quốc các ngành kinh tế

Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, cùng với sự mọc lên của hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn nhỏ làm cho nhu cầu nguồn nhân lực về các ngành kinh tế – Quản trị kinh doanh ngày càng nhiều. Đây là ngành học được mệnh danh ‘ không sợ thất nghiệp’ trong thời đại nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là khi bạn đi du học Hàn Quốc trở về, vừa được đào tạo bài bản lại vừa biết tiếng Hàn thì cơ hội việc làm càng cao.

Khác với nền giáo dục mang tính lý thuyết dày đặc như ở Việt Nam. Chương trình đào tạo áp dụng song song giữa lý thuyết và thực hành, học đi đôi với hành ở Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc trong tương lai.

Ở Việt Nam hiện nay các trường đào tạo về kinh tế rất nhiều, sinh viên học ngành này cũng chiếm số lượng lớn. Có rất nhiều trường hợp sinh viên ra trường than thở không tìm được việc làm trong khi các nhà tuyển dụng đang ra sức tìm kiếm nguồn nhân lực. Vậy nguyên nhân do đâu ? Thứ nhất, bản chất của nền giáo dục Việt Nam đang quá chú trọng vào lý thuyết, các buổi học thực hành quá ít, chưa xây dựng được cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Thứ 2 sinh viên không chịu học, không trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng. Đến khi ra trường không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Những ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc sẽ khắc phục được khuyết điểm này, quan trọng hơn hết là bạn phải nỗ lực, học tập nghiêm túc thì chắc chắn bạn sẽ có tương lai sáng lạng về sau.

>>>  Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế và những thông tin cần biết

5. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông :

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông
Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Hàn Quốc là quốc gia có ngành công nghiệp truyền thông phát triển mạnh mẽ. Nhờ sự phát triển của ngành truyền thông đã giúp đất nước này quảng bá rộng rãi hình ảnh con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh đến các quốc gia trên thế giới và thu hút lượng khách du lịch khủng hàng năm.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông sẽ là cơ hội để bạn được học hỏi những sự tiến bộ từ họ, được thực tập trong các công ty truyền thông hàng đầu Châu Á. Và điều quan trọng nhất là môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân.

Tất nhiên Truyền thông cũng được xem là ngành mang lại rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Không chỉ là lĩnh vực truyền thông giải trí đang phát triển thịnh vượng và được ưa chuộng mà sự tác động của nền kinh tế 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp hiện nay cần phải có bộ phận truyền thông để Marketing, PR sản phẩm, mang sản phẩm đến với người tiêu dùng. Do vậy học nếu bạn chăm chỉ học tập thì không phải lo đến vấn đề việc làm khi về nước.

Trên đây là 5 ngành học bạn nên chọn khi du học Hàn Quốc 2019. Hãy cân nhắc, xem xét và lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình nhé. Chúc các bạn thành công !

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục