T5, 07 / 2019 4:18 chiều | admin

Canada sở hữu hệ thống các trường đại học với chất lượng đào tạo hàng đầu. Trong đó, 5 trường đại học dưới đây xuất sắc lọt vào top 150 đại học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất trên thế giới.

Top 5 trường đại học Canada được nhiều du học sinh lựa chọn nhất:

Trường đại học British Columbia:

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia

 Là trường đại học lâu đời được thành lập năm 1908, đại học British Columbia tọa lạc tại thành phố Vancouver – 1 trong 3 thành phố đáng sống nhất Canada và nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Ngoài campus chính ở Vancouver trường còn có campus khác ở thành phố Kelowna, cả 2 campus đều thuộc tỉnh bang British Columbia.

 Đại học British Columbia được đánh giá là trường đại học nghiên cứu tốt nhất Canada và luôn nằm trong top 40 đại học xuất sắc nhất thế giới. Hiện tại trường đang thu hút hơn 58.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập, nghiên cứu.

>>> Xem thêm: Các trường đại học hàng đầu tại tỉnh bang British Columbia

Trường đại học Mcgill:

 Đại học Mcgill

 Đại học Mcgill

 Đại học Mcgill được thành lập từ năm 1821, là trường đào tạo bậc sau đại học tốt nhất ở Canada. Mcgill sở hữu 2 cơ sở đào tạo tại tỉnh bang Quebec, cung cấp hơn 300 chương trình học khác nhau cho sinh viên.

 Mcgill được biết đến với những con số nổi bật như: Xếp thứ 2 tại Canada về chất lượng đào tạo, lọt top 21 đại học tốt nhất thế giới, trường có chương trình y khoa tốt nhất Canada…

Đại học Mcgill hiện đang thu hút hơn 40.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu, trong đó có đến 20% là sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trường đại học Alberta:

Đại học Alberta

Đại học Alberta

 Đại học Alberta là trường công lập được thành lập năm 1908, campus chính của trường tọa lạc tại thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta. Ngoài ra, trường còn có 5 campus đào tạo khác, cung cấp 200 chuyên ngành đại học và 170 chương trình sau đại học trong 300 lĩnh vực nghiên cứu.

 Đại học Alberta vinh dự được bình chọn là 100 trường tốt nhất thế giới. Hiện tại trường đang là nơi học tập của hoen 37.000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 3400 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau.

Trường đại học Toronto:

 Đại học Toronto

 Đại học Toronto

 Đại học Toronto được thành lập năm 1827, là viện nghiên cứu công lập hàng đầu Canada tọa lạc tại thành phố Toronto, bang Ontario. Hiện trường cung cấp hơn 700 chương trình cử nhân, 222 chương trình học cấp bằng sau Đại học thuộc hơn 100 lĩnh vực khác nhau.

 Toronto là trường đại học lớn nhất Canada, nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng và có nhiều công trình nghiên cứu đột phá. Trường cũng được bình chọn nằm trong top 20 đại học xuất sắc nhất toàn cầu.

 Đại học Toronto hiện đang thu hút hơn 7.000 sinh viên quốc tế theo học,c hiếm gần 10% tổng số sinh viên của trường.

Trường đại học Waterloo:

Đại học Waterloo

Đại học Waterloo

Được thành lập năm 1957 tại phía tây Toronto, đại học Waterloo nổi tiếng là trường sáng tạo bậc nhất ở Canada. Các chương trình đào tạo của trường mang tính thực tiễn rất cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực tập có trả lương nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết.

 Đại học Waterloo hiện đang là nơi học tập nghiên cứu của hơn 35.000 sinh viên, trong đó có hơn 8.115 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trên đây là 5 trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất tại Canada. Đây cũng là 5 ngôi trường xuất sắc nhất và luôn nằm thứ hạng cao  trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada cũng như trên thế giới.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục