T7, 10 / 2019 2:43 chiều | admin

 Ngoài nền giáo dục chất lượng, hiện đại bậc nhất thế giới thì các chính sách việc làm, định cư hấp dẫn là điểm cộng rất lớn giúp Úc trở thành điểm đến học tập lý tưởng của sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy sau khi tốt nghiệp muốn ở lại làm việc ở Úc cần điều kiện gì? cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Việc làm ở Úc
Việc làm ở Úc

Bạn biết gì về visa làm việc tạm thời ở Úc?

Visa làm việc tạm thời (Temporary Graduate Visa) là chính sách cấp visa dành cho du học sinh quốc tế đang học tập tại Úc được áp dụng chính thức từ tháng 3/2013 với mục đích thu hút nguồn nhân lực, bù đắp sự thiếu hụt về nguồn lao động do dân số già hóa và nhu cầu sử dụng lao động ngày càng tăng.

 Temporary Graduate Visa chỉ được cấp cho du học sinh xin visa du học Úc sau ngày 5/11/2011 theo chương trình học tối thiểu 2 năm. Thời gian áp dụng đối với visa làm việc tạm thời là từ 2 đến 4 năm tùy theo từng ngành học và trường hợp cụ thể.

 Chính sách cấp visa làm việc tạm thời đã tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế tại Úc có điều kiện được ở lại làm việc, trải nghiệm tại đất nước Úc xinh đẹp và tiên tiến.

 Visa làm việc tạm thời ở Úc hiện có 2 loại:

Graduate Work:

  Graduate Work là chương trình cấp visa cho du học sinh quốc tế có tay nghề hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề nằm trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc do chính phủ ban hành. Loại visa này có hiệu lực tối đa là 18 tháng.

Post-Study Work :

Post-Study Work visa dành cho du học sinh quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo ở Úc cấp, được áp dụng với tất cả các ngành nghề. Loại visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp Visa du học Úc đầu tiên từ ngày 5/11/2011 trở đi.

 Thời gian áp dụng visa Post-Study Work là từ 2 đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình học cụ thể.

>> Tham khảo thêm:

Điều kiện chung để xin visa làm việc tạm thời tại Úc:

+ Nam/nữ độ tuổi dưới 50

+ Đang học tập, sinh sống ở Úc

+ Có visa du học Úc còn thời hạn

+ Đã hoàn thành xong chương trình học tối thiểu 2 năm tại Úc

+ Thành thạo tiếng Anh ở mức tối thiểu, có IELTS 6.0 trở lên ở các kỹ năng hoặc chứng chỉ khác tương đương

+ Đối với visa Graduate Work chỉ được áp dụng với những bạn theo học các ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên định cư Skilled Occupation List – SOL

+ Post-Study Work chỉ áp dụng với trường hợp du học sinh đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp Visa du học Úc đầu tiên từ ngày 5/11/2011 trở đi

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục