T5, 07 / 2018 9:11 chiều | admin

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Với một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ thì tiếng anh chính là điều kiện bắt buộc để đánh giá xét tuyển. Điểm  IELTS hoặc TOEFL chính là tiêu chí của đa số các trường ở Mỹ đánh giá xác định điều kiện nhập học, cũng có một số trường sẽ đánh giá Tiếng anh của bạn thông qua bài thi trắc nghiệm  tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh. Dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ cùng bạn tìm hiểu những yêu cầu về  trình độ tiếng Anh bạn cần đạt được khi muốn đi du học Mỹ.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đi du học Mỹ:

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đi du học Mỹ
Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Bạn sẽ căn cứ vào chương trình du học của bạn là chương trình phổ thông,  đại học, cao đẳng… Mỗi hình thức du học trên sẽ có những điều kiện khác nhau về trình độ tiếng Anh của bạn, cụ thể như sau:

+ Đối với chương trình phổ thông:

Mỗi trường sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau. Đa số các trường thường không bắt buộc thi IELTS hoặc TOEFL nhưng bạn cần Làm bài thi Tiếng Anh SLEP (Secondary Level English Proficiency) đạt 45 điểm. Nếu điểm bài SLEP không đạt yêu cầu thì bạn vẫn có thể học tại trường THPT ở đây với điều kiện bạn phải tham gia khóa học Tiếng Anh của trường cung cấp và phải ghi rõ trong thư mời nhập học.

+ Đối với chương trình cao đẳng:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình từ 6.0 trở lên
  • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên.

+ Đối với các trường đại học ở Mỹ:

Bạn sẽ phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc một chương trình cao đẳng chuyển tiếp và bắt buộc phải sử dụng thành thạo Tiếng Anh, cũng như đáp ứng đủ điểm số Tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của từng trường. Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và đáp ứng 2 điều kiện sau:

  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên
  • Ngoài ra nhiều trường đại học yêu cầu điểm SAT đạt 1.500 trở lên.

Trường hợp Tiếng anh của bạn chưa đạt yêu cầu như trên bạn có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh ESL tại trường trong thời gian 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ Tiếng anh hiện tại của bạn.Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp và chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi bằng IELTS hoặc TOEFL nữa.

Đây là một số yêu cầu về trình độ Tiếng Anh khi du học Mỹ bạn cần phải biết, hãy chuẩn bị tốt cho hành trình du học tại đất nước cờ hoa của bạn.Chúc các bạn sẽ có một hành trình du học đầy thú vị!

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục