T2, 12 / 2019 2:36 chiều | admin

5 lợi ích khi du học sinh có visa D2

Visa D2 là loại dành cho học chuyên ngành tại hàn quốc dành cho du học sinh được phổ biến nhất hiện nay. Với việc có visa D2, du học sinh sẽ hưởng được các quyền lợi từ chính phủ.Cùng Maranatha tìm hiểu một số lợi ích từ loại visa D2 này nhé!

Lợi ích khi có visa D2
Lợi ích khi có visa D2

Được học tập trong môi trường tiên tiến

Khi bạn có visa D2, tức là bạn được công nhận là du học sinh chính thức, bạn được học tập trong môi trường tiên tiến tại hàn quốc. Môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại, du học sinh có cơ hội vừa học vừa thực hành. Ngoài ra các trường cao đẳng còn có sự liên kết với với các doanh nghiệp, du học sinh vừa học vừa làm, co cơ hôi tiếp xúc với các doanh nghiệp.

Được phép đi làm thêm

Khi bạn được cấp visa D2, bạn được phép đi làm thêm 20h/ tuần, còn các ngày nghỉ lễ thì được làm toàn thời gian. Tại hàn quốc, công việc làm thêm rất nhiều, bạn có thể làm tại các cửa hàng 24h, hoặc tại các quán ăn, nhà hàng… để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Được bảo lãnh người thân sang

Visa D2 có đặc quyền lớn hơn, đó chính là có thể bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học tập tại hàn quốc,nên bạn không cần lo lắng việc xa gia đình nữa nhé!

Có cơ hội nhận học bổng

Ở hầu hết các trường đại học, đều có các chính sách học bổng cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc thì mới xin được học bổng này, thông thường học bổng hỗ trợ 20-30% học phí.

Dễ chuyển đổi sang các loại visa khác

Sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, thì bạn có thể chuyển sang visa D10 để được làm việc tại hàn quốc. Sau khoảng thời gian 2 năm làm việc, bạn xin chuyển lên visa E7 để được công nhận là người lao động hợp pháp tại hàn quốc.

Còn rất nhiều lợi ích khi bạn có visa D2, nên kể từ hôm nay hãy học tập thật nghiêm túc, xây dựng cho mình kế hoạch học tập phù hợp nhé!

 

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục