T3, 04 / 2018 11:38 sáng | admin

Hàn Quốc hiện nay được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn cũng là điều dễ hiểu, Hàn Quốc là đất nước có có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á, không những thế, Hàn Quốc có các chương trình đãi ngộ du học sinh rất tốt. Không dừng lại tại đó , Hàn Quốc còn có chính sách thu hút du học sinh ở lại làm sau khi tốt nghiệp, vậy những chính sách đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

visa e7
visa e7

Cơ hội nhận visa E7 để ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

Rất nhiều du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc với mog muốn ở lại Hàn Quốc làm việc. Nhằm thu hút nhiều lượng sinh viên ở lại làm việc, chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chính sách nới lỏng visa. Chính vì đất nước Hàn Quốc mong muốn sinh viên quốc tế làm việc, cống hiến cho đất nước họ. Hàn Quốc là một đất nước phát triển, nhưng lượng lao động trẻ còn ít, không đủ đáp ứng nhu cầu công việc. Nên chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiên cấp visa E7 cho du học sinh có tay nghề. Sau khi làm việc tại Hàn Quốc trong vòng hai năm kể từ khi tốt nghiệp, được chủ chấp nhận thì bạn có thể xin lên visa E7 để được công nhận là lao động hợp pháp.

Cơ hội tìm việc làm

Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc
Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc

Như chúng ta đã biết hàn quốc là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn như:LG, SAMSUNG,DAEWOO… , những doanh nghiệp này cần lượng lớn lao động có tay nghề cao, nên khi bạn tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm tại các doanh nghiệp này.

Các trường được ưu tiên theo chính sách ở lại làm việc:

Trường cao đẳng nghề Busan kyungang
Trường cao đẳng nghề Busan kyungang

Trường cao đẳng nghề Busan kyungang

Trường cao đẳng nghề gumi

Trường cao đẳng taekyeung

Trường cao đẳng Kimpo

Trên đây là một số trường ưu tiên cho diện xin chuyển sang visa E7, thay vì học theo hệ đại học, bạn nên chọn theo hệ cao đẳng du học nghề tại hàn quốc thì sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm sẽ cao hơn.

Qua đó, bạn cũng thấy được Hàn Quốc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nên chính phủ Hàn Quốc mới ra chính sách nới lỏng visa để thu hút nguồn lao động từ du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây chính là cơ hội cho giới trẻ Việt Nam khi chọn con đường du học Hàn Quốc và cơ hội việc làm sau này.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục