T2, 07 / 2018 9:46 sáng | admin

Đại học Chiba Nhật Bản

Trường đại học Chiba Nhật Bản được thành lập năm 1949, là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản.

Cổng trường đại học Chiba
Cổng trường đại học Chib

Ngành đào tạo trường đại học Chiba

     Trường đại học Chiba có chương trình giảng dạy nhiều ngành nghề, gồm nhiều khoa và viện đào tạo chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Các khoa được đào tạo bao gồm:

1.Khoa học xã hội và nhân văn: Học ở khoa này, học sinh sẽ được trang  bị những kiến thức về ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, tôn giáo của các nước.

2.Khoa học kỹ thuật, công nghệ: Ngày nay, với sự phát triển lan rộng của mạng internet, cùng với những tiến bộ trong CNTT là cơ sở để trường thành lập khoa nhằm tạo điều kiện và định hướng phát triển toàn diện trong tương lai.

3.Khoa y dược: Ngày nay, ngành y dược có một tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đây là ngành học nghiên cứu về các loại thuốc phục vụ chăm sóc sức khỏe của con người, những loại thuốc phổ biến như thuốc hạ sốt giảm đau, hoặc quan trọng hơn là loại thuốc cứu sống dùng để chữa trị cho người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh. Đó chính là tầm quan trọng của ngành y dược, đây còn là ngành mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và cho gia đình họ. Vì vậy mà khi theo học ngành này là bạn đã có những đóng góp, cống hiến cực kỳ to lớn và ý nghĩa cho xã hội.

4.Khoa giáo dục – sư phạm: Trong đời sống xã hội thì ngành giáo dục và đào tạo là ngành luôn giữ vai trò hết sức quan trọng đối với mọi quốc gia,dân tộc ở mọi thời đại, ảnh hưởng đến sự phát triển nhân sinh của con người. Giáo dục góp phần nâng cao dân trí ở mọi quốc gia, dân tộc, góp phần tạo ra hệ thống giá trị xã hội mới. Ngành giáo dục sư phạm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ, đào tạo ra những người giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn để dạy học sinh, góp phần phát triển đất nước.

Đại học Chiba vị trí thuận lợi cho du học sinh
Đại học Chiba vị trí thuận lợi cho du học sinh

5.Khoa luật, bao gồm: luật kinh tế, luật học, luật hình sự, luật tài chính, luật hiến pháp,..Ngành luật cũng có tầm quan trọng đối với mọi thời đại, đây là ngành bảo vệ quyền của con người, bảo vệ sự chân chính của con người.

6.Khoa kinh tế: Chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển đất nước.

7.Khoa kiến trúc

8,Khoa nông nghiệp: Ngày nay, tuy ngành công nghiệp phát triển rộng lớn, nhưng nông nghiệp vẫn là ngành ổn định đối với những người dân xuất thân từ nghề này. Chính vì vậy mà nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế quan trọng, để tỷ trọng nông nghiệp cao thì cần phải có những biện pháp giúp cải tiến, và ngành nông nghiệp đã được chú trọng đưa vào nhà trường giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực tế nhằm thực hiện những điều đó.

Đại học Chiba vị trí thuận lợi cho du học sinh

Trường đại học Chiba có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nằm ở ngay trung tâm tỉnh Chiba, có dân cư đông đúc, có giao thông thuận tiện, chi phí sinh hoạt thấp. Ngoài ra trường còn có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, có ký túc xá được sắm đủ mọi thứ phục vụ nhu cầu thiết yếu của sinh viên, đây chính là những lợi thế để các bạn học sinh có thể yên tâm khi quyết định lựa chọn trường đại học Chiba làm nơi dừng chân cho hành trình du học của mình

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục