T7, 07 / 2018 5:01 chiều | admin

đại học Hokkaido

    đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido

Hokkaido là hòn đảo chính nằm ở cực Bắc Nhật Bản. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái vô cùng với vẻ đẹp diệu kỳ của cảnh sắc núi non, cao nguyên rộng lớn, sông hồ, biển cả và bầu trời trong vắt. Vẻ đẹp nơi đây đã và đang làm mê mẩn không biết bao nhiêu du khách, đến đây họ được đắm chìm trong cảnh đẹp thiên nhiên huyền bí mà hấp dẫn.

Hokkaido là điểm du lịch nổi tiếng với cánh đồng hoa oải hương tuyệt sắc, dãy núi Kurodake hay công viên quốc gia Kushiro Shitsugen,…Ẩm thực nơi đây rất phong phú và đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau, hương vị khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Những kỳ quan tuyệt tác đó tạo sự cuốn hút mạnh mẽ tới rất nhiều du khách trên toàn thế giới. Họ mong muốn đến sinh sống và học tập.

Đi sâu về vấn đề giáo dục, thì tại đây có trường Đại học Hokkaido nằm ở một hòn đảo chính là hòn đảo Hokkaido. Trường có 2 cơ sở đào tạo bao gồm cơ sở chính tại Sapporo và cơ sở còn lại tại Hakodate, có các khoa chuyên ngành về thủy sản.

đại học Hokkaido ở Nhật Bản
đại học Hokkaido ở Nhật Bản

Giới thiệu về đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là một trong những trường Đại học quốc lập và danh tiếng của Nhật Bản, là trường có số lượng học sinh quốc tế du học Nhật Bản nhiều nhất. Đại học Hokkaido là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm  những trường Đại học nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ngay trung tâm thành phố Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 km về phía Bắc. Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, và đứng thứ 12 ở châu Á.

Trường Đại học Hokkaido có khuôn viên rộng lớn, có nhiều cây cổ thụ, như cây bạch quả,  cây bạch dương nằm ở khu vực được gọi là Erumu. Bước vào cổng chính của trường Đại học sẽ thấy ngay  khu vực phòng trung tâm thông tin “Erumu No Mori”, đây là nơi hướng dẫn cũng như thông báo tất cả các thời gian tham quan trường,cũng như các sự kiện đáng chú ý khác. Bên trong khuôn viên trường có bảo tàng tổng hợp lưu trữ kết quả nghiên cứu trong 130 năm kể từ khi mới thành lập vào năm 1876 cho đến nay với rất nhiều mẫu vật khoa học và tài liệu có giá trị quý giá.

Về chương trình đào tạo thì hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc Đại học, 19 khoa đào tạo sau Đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường Đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu.

Chương trình đào tạo hệ Đại học, trường Hokkaido

+ Văn học

+ Luật

+ Kinh tế học

+ Y học

+ Nha học

+ Kỹ thuật

+ Thú y

+ Thủy sản, khoa học tự nhiên

+ Dược học

+ Nông học, giáo dục

Chương trình đào tạo hệ Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ),trường Hokkaido:

+ Nghiên cứu văn học

+ Nghiên cứu giáo dục học

+ Nghiên cứu luật

+ Nghiên cứu kinh tế học

+ Nghiên cứu khoa học tự nhiên

+ Nghiên cứu y học

+ Nghiên cứu nha học, dược học

+ Nghiên cứu kỹ thuật

+ Nghiên cứu nông học, thú y học

+ Nghiên cứu khoa học thủy sản

+ Truyền thông giao tiếp, du lịch quốc tế

+ Khoa học sức khỏe, khoa học thông tin, khoa học môi trường địa cầu, khoa học sinh mệnh, hóa học tổng hợp, nghiên cứu chính sách công.

Đứng giữa rất nhiều trường để lựa chọn theo học, mỗi trường có một ưu thế khác nhau. Tuy vậy lựa chọn du học tại trường Đại học Hokkaido cũng là một lựa chọn đúng đắn của mỗi học sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Đại học Waseda

Đại học Tohoku 

Đại học Nagoya

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục