T7, 07 / 2018 4:43 chiều | admin
Đại học Nagoya
Đại học Nagoya

Đại học Nagoya

Đại học Nagoya nằm ở thành phố Nagoya, được mệnh danh là thành phố công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, là một điểm du lịch hấp dẫn và là thành phố đông dân cư nhất tại Nhật Bản. Đây cũng là một trường đại học có nhiều chính sách về du học Nhật Bản hấp dẫn.

Đại học Nagoya được thành lập năm 1871, là một trong những trường Đại học đầu vào khó trong nước nhưng lại là trường Đại học danh tiếng thứ 5 tại Nhật Bản và xếp thứ 92 trên thế giới. Trường có nhiều cơ sở trong thành phố Nagoya với rất nhiều sinh viên theo học, thuộc các khoa, ngành trực thuộc Đại học và Cao học.

Trường Đại học Nagoya là một trong những trường Đại học quốc dân hàng đầu của Nhật Bản, và là nơi thu hút du học sinh quốc tế nhiều nhất bởi chi phí sinh hoạt thấp mà việc làm thêm cho sinh viên cũng nhiều. Đại học Nagoya không chỉ là trường Đại học được xếp trong top đầu bảng xếp hạng các trường Đại học tổng hợp trong nước Nhật, mà còn là trường được đánh giá là một trong những cơ quan nghiên cứu chất lượng, đặc biệt có những thành quả to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tự nhiên như vật lý , hóa học.

Trường Đại học Nagoya có khuôn viên rộng lớn và nhiều cây cối được trồng xung quang trường. Đằng trước thư viện của trường còn có hồ nước và khu vườn trồng các loại hoa theo mùa, ngoài ra trường còn có các thư viện nhỏ của từng khoa, bởi mỗi khoa là một tính năng đào tạo riêng. Chính vì thế mà  được trang bị rất nhiều sách chuyên ngành cho mỗi ngành học, bên cạnh đó còn có phòng sách có nội dung phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày, đó là sách dạy về kỹ năng sống, sách dạy nấu ăn, hoặc những cuốn tiểu thuyết hay,…

Về lĩnh vực đào tạo, trường bao gồm 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành sau đại học.

Đại học Nagoya Nhật Bản
Đại học Nagoya Nhật Bản

Các ngành hệ Đại học trường Nagoya

+ Ngành văn học

+ Ngành giáo dục

+ Ngành luật

+ Ngành kinh tế học

+ Văn hóa thông tin

+ Ngành y học

+ Ngành kỹ thuật

+ Ngành nông học

Các ngành đào tạo sau Đại học, Đại học Nagoya

+ Nghiên cứu văn học

+ Nghiên cứu khoa học phát triển giáo dục

+ Nghiên cứu luật

+ Nghiên cứu kinh tế học

+ Nghiên cứu khoa học tự nhiên

+ Nghiên cứu y học

+ Nghiên cứu kỹ thuật

+ Khoa học sinh mệnh và nông nghiệp

+ Nghiên cứu phát triển y tế

+ Nghiên cứu toán học

+ Nghiên cứu văn hóa ngôn ngữ quốc tế

+ Nghiên cứu môi trường học

+ Khoa học thông tin

+ Nghiên cứu khoa học dược

Về chính sách thì trường còn có chương trình quỹ học bổng giành cho sinh viên có thành tích kết quả học tập cao, có ý chí vượt khó vươn lên, mức học bổng dựa vào từng kết quả học tập khác nhau. Điều này cũng giúp phần lớn vào chi phí trong quá trình theo học của các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đại học Waseda

Đại học Tohoku 

Đại học Hokkaido

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục