T3, 12 / 2019 2:47 chiều | admin

Animation có nghĩa là hoạt hình, hoạt ảnh hay kỹ thuật tạo ra ảnh động. Đây là ngành học khá khó nhưng lại rất có tiềm năng phát triển. Vậy du học Canada ngành Animation có ưu điểm gì? chọn trường nào tốt? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu về ngành học này tại Canada ngay sau đây nhé.

Tiềm năng của ngành Animation:

Du học Canada ngành Animation
                                                                                                              Du học Canada ngành Animation

 Trước đây, phim hoạt hình hầu như chỉ dành cho các em thiếu nhi. Thế nhưng hiện tại phim hoạt hình không chỉ đơn thuần là phim của thiếu nhi nữa, mà rất nhiều người lớn cũng bị “nghiện” thể loại phim này.

Phim hoạt hình được sử dụng để giải trí, truyền tải nhiều thông điệp thậm chí là được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Có rất nhiều bộ phim hoạt hình chiếu rạp trên thế giới tạo ra sức nóng không kém gì các thể loại phim tình cảm, hành động khác. Không những thế, kiến thức về Animation cũng được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như y học, game…

 Sự ứng dụng rộng rãi và phát triển của ngành Animation cho thấy đây là 1 ngành học rất có tiềm năng.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Animation ở Canada:

Tại Canada hiện đang có khoảng hơn 630.000 người làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật, đồ họa, thiết kế. Trong đó ngành Animation chiếm 1 phần không nhỏ. Canada là nhà hợp tác hàng đầu của các tập đoàn sản xuất phim ảnh, hoạt hình và game trực tuyến hàng đầu tại Mỹ. Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực đối với ngành Animation ngày càng tăng cao.

 Mức thu nhập trung bình đối với 1 Animation tại Canada là khoảng 75.000 CAD/năm.

>>> Xem thêm: 3 tỉnh bang có chính sách định cư hấp dẫn nhất tại Canada

Các trường đào tạo ngành Animation tại Canada:

Các trường ở Canada đào tạo ngành Animation
                                                                                                  Các trường ở Canada đào tạo ngành Animation

Trường đại học Capilano:

 Đại học Capilano là trường công lập nổi tiếng ở thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia. Trường được nhận tài trợ từ phía tỉnh bang để phát triển ngành Animation nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực.

 Sinh viên của trường đại học Capilano sẽ được tạo mọi điều kiện để học tập và phát triển các kỹ năng.

Học viện Humber, Toronto:

 Học viện Humber là trường cao đẳng công lập hàng đầu ở bang Toronto, trường hiện đang là nơi học tập của hơn 31,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

 Chương trình Animation của trường có thời gian đào tạo 3 năm, cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ 2D, 3D cũng như tư duy về nghệ thuật, khả năng trực quan, hoạt hình…

Trường cao đẳng Seneca:

 Tọa lạc tại tỉnh bang Toronto, cao đẳng Seneca là 1 trong 10 trường có chương trình đào tạo ngành Animation tốt nhất ở Canada. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các thiết bị và phần mềm công nghệ tối tân giúp sinh viên có môi trường học tập thuận lợi nhất.

Trường cao đẳng Sheridan:

 Cao đẳng Sheridan là trường đào tạo nghề số 1 tại Canada về chương trình trải nghiệm dành cho sinh viên. Trường có 3 khu học xá với tổng số 25.000 sinh viên toàn thời gian, 18.500 sinh viên chuyển tiếp và nghiên cứu.

Chương trình cử nhân 4 năm ngành Animation của trường được đánh giá ngang tầm với chương trình học đại học của trường Harvard.

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục