T3, 01 / 2020 8:06 sáng | admin

Truyền thông là ngành học hot, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là lý do không ít sinh viên quốc tế lựa chọn ngành truyền thông khi đi du học Trung Quốc. Vậy ở Trung Quốc hiện nay có những trường nào đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé!

Các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Trung Quốc:

Trường đại học truyền thông Trung Quốc:

Đại học truyền thông Trung Quốc
Đại học truyền thông Trung Quốc

Đại học truyền thông Trung Quốc được thành lập năm 1954, đây là trường chuyên nghiên cứu, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, báo chí…

Khuôn viên của trường được đặt tại thủ đô Bắc Kinh với diện tích lên đến 46 vạn m2. Hiện trường đang có khoảng 15.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng hơn 4.300 nghiên cứu sinh.

Đại học truyền thông là trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, nằm trong chương trình 211 và 985 của chính phủ.

Trường đại học Chiết Giang:

Đại học Chiết Giang
Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang là một trong những trường danh tiếng và tốt nhất ở Trung Quốc được thành lập năm 1897. Khuôn viên của trường được đặt tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Các chương trình đào tạo tại đây luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và tính ứng dụng thực tiễn. Trường cũng thu hút rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới theo học. Tổng sinh viên toàn trường lên đến hơn 46,000.

Trường đại học Bắc Kinh:

Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh là trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc. Ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài kiệt xuất về lĩnh vực chính trị, khoa học, nhà văn…

Trường được xếp thứ 14 trên thế giới năm 2006, đây cũng là một trong những trường đại học tốt nhất Châu Á. Hiện tại đại học Bắc Kinh đang là nơi học tập của gần 15.000 sinh viên trong nước và quốc tế.

Trường đại học Vũ Hán:

Đại học Vũ Hán
Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán là trường đại học tổng hợp trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc được thành lập năm 1893. Trường tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc.

Đại học Vũ Hán là ngôi trường nổi tiếng với các chương trình học chất lượng, môi trường học tập chuyên nghiệp.  Tờ báo Sciencelisted nổi tiếng thế giới đánh giá đại học Vũ Hán là một trong những cơ sở giáo dục tiêu biểu nhất của Trung Quốc.

Trường đại học Nam Kinh:

Đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh

Đại học Nam Kinh là trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc với 3 cơ sở đào tạo: Gulou campus, Fukou campus và Xianlin campus.Hệ thống đào tạo của trường bao gồm 16 học viện, 43 khoa với tổng số hơn 33.000 sinh viên.

Năm 2018, trường được tạp chí “Times Higher Education” bình chọn vào top 20 đại học tốt nhất Châu Á và 169 đại học tốt nhất trên thế giới.

Trên đây là 5 trường nên chọn khi đi du học Trung Quốc ngành truyền thông. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân!

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục