T5, 11 / 2018 3:23 chiều | admin

Ngày nay du học Nhật Bản luôn là xu hướng tích cực được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng và mong muốn thực hiện. Nhiều bạn đang có kế hoạch đi du học nhưng cũng đang băn khoăn không biết hồ sơ đi du học cụ thể như thế nào, nên tự làm hồ sơ hay qua dịch vụ. Để giải quyết vấn đề này, các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha.

Nên tự làm hồ sơ du học Nhật Bản hay qua dịch vụ?

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

1.Tự chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Ưu điểm:

– Do không phải qua các trung tâm nên giúp tiết kiệm được chi phí đi du học

– Khi bạn tự làm hồ sơ, cũng có nghĩa là bạn đã tích lũy được cho mình kinh nghiệm hồ sơ, cũng như việc bạn tiếp xúc trước về thủ tục và tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình

– Bạn có thể gửi hồ sơ tới trường mà mình mong muốn

– Bạn làm hồ sơ có nghĩa là bạn không phải qua bất kỳ một trung tâm nào hết, như vậy bạn sẽ không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo việc hồ sơ không bị thất lạc hoặc mất mát

– Bạn có thể tự gửi hồ sơ đi nhiều trường cùng một lúc

Nhược điểm:

– Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy bế tắc, vì bạn chưa quen với việc làm thủ tục, bạn sẽ bị đau đầu vì những thủ tục lằng nhằng cần phải chính xác tuyệt đối này.

– Bạn phải tự mình nghiên cứu mọi thông tin, cũng như lựa chọn ngành nghề, dịch thuật, công chứng…

– Và bạn phải chịu áp lực vì thời gian làm hồ sơ đúng hạn theo quy định.

>>> Xem thêm: Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ, thủ tục gì?

2.Làm hồ sơ qua dịch vụ

Ưu điểm:

– Khi bạn làm qua trung tâm, bạn sẽ giảm gánh nặng về mặt hoàn thiện hồ sơ và xử lý các thủ tục hành chính

– Do là bên trung tâm họ quen với việc này rồi, nên là bạn sẽ được rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ và thời gian chờ đợi kết quả cũng nhanh hơn, vì trung tâm chính là đơn vị đại diện uy tín cho các trường tại Nhật Bản

– Trung tâm có kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường và ngành học, thầy cô sẽ tư vấn giúp các em lựa chọn phù hợp nhất, giảm thiểu được việc trượt phỏng vấn trường.

– Trung tâm sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa, giúp khả năng đỗ Visa du học Nhật Bản của bạn cao và nhanh hơn.

– Ngoài ra bạn còn được chia sẻ nhiều thực trạng du học và lời khuyên của các thầy cô đã từng trải cũng như cách xử lý, điều này sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ và áp lực.

Nhược điểm:

– Đương nhiên bạn phải chịu một khoản chi phí để bên trung tâm làm giúp bạn

– Vì là bạn không tự lập, không tự làm nên không tìm hiểu, và đương nhiên bạn cũng không có cái nhìn tổng quan và kinh nghiệm đạt được khi tự hoàn thiện hồ sơ du học của mình

Vậy thì bạn nên tự làm hồ sơ đi du học hay nhờ bên dịch vụ giúp bạn, cách nào sẽ tốt hơn cho bạn? Nếu như bạn muốn tự làm hồ sơ để giảm bớt chi phí thì bắt buộc bạn và cả gia đình bạn phải có thời gian tìm hiểu và nắm bắt được những yêu cầu của nhà trường. Ngoài ra bạn phải thực sự am hiểu về cách làm hồ sơ, tiêu chí xét duyệt, cách làm thủ tục và hoàn thiện chúng một cách đúng đắn, có khả năng phấn đấu và xác định được năng lực của bản thân khi có nguyện vọng vào trường mà mình chọn.

Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian và muốn được tư vấn mọi vấn đề về du học, cũng như bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu thì bạn nên nhờ bên trung tâm tư vấn du học làm hồ sơ giúp bạn.

Trên đây là một số vấn đề lưu ý về việc làm hồ sơ du học Nhật Bản dành cho các bạn đang có định hướng. Qua bài viết này, hi vọng  các bạn có được câu trả lời cho mình, và tự đưa ra cho mình quyết định đúng đắn.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục