T5, 11 / 2018 11:16 sáng | admin

Ngày nay, với nền kinh tế phát triển, cuộc sống của con người trở nên hiện đại và toàn diện hơn, cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng nâng cao thì du học là con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó Nhật Bản là một trong những điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế.

Nhật Bản – miền đất hứa dành cho sinh viên quốc tế

1.Nhật Bản với nền văn hóa đa dạng và thiên nhiên tươi đẹp

Nhật Bản với nền văn hóa đa dạng
Nhật Bản với nền văn hóa đa dạng

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa, xã hội đa dạng, đó là sự kết hợp hài hòa giữa cái mới và cái cũ, giữa phương Đông và phương Tây, giữa tự nhiên và nhân tạo và luôn giữ vững, bảo tồn được nền văn hóa truyền thống của mình. Chính vì vậy, mà Nhật Bản đã không ngừng lôi cuốn người nước ngoài tìm hiểu và khám phá nền văn hóa đó.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là một đất nước vô cùng tươi đẹp với phong cảnh tự nhiên phong phú, đa dạng, thay đổi theo địa hình khu vực và thay đổi theo thời tiết… Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú.

Ngoài ra, tại đất nước này còn có rất nhiều món ăn ngon, mới lạ, những món ăn được làm rất tinh tế và đẹp mắt như kimono, điều này cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với du khách và các bạn trẻ đam mê khám phá.

2. Nhật Bản có môi trường học tập thân thiện

Môi trường học tập thân thiện
Môi trường học tập thân thiện

Nhật Bản là đất nước có môi trường học tập luôn được đánh giá là thân thiện, bình đẳng và không xuất hiện sự phân biệt đối xử. Giáo dục Nhật Bản là một sự thống nhất giữa giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường. Nền giáo dục Nhật Bản cũng tạo rất nhiều cơ hội học bổng, chế độ đãi ngộ cho du học sinh trên khắp thế giới. Cánh cửa du học Nhật Bản luôn mở rộng chào đón các du học sinh.

>>> Chi phí du học Nhật Bản theo chương trình trao đổi ngắn hạn

3. Có nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh đến học tập và nghiên cứu cũng như làm việc. Việc tiếp cận với các thông tin du học Nhật Bản cũng được Chính phủ Nhật quan tâm và tạo mạng lưới thống nhất từ các ban ngành đến hệ thống các trường đại học. Hơn nữa, để hỗ trợ cho du học sinh, Nhật Bản cũng có những chính sách hỗ trợ về tài chính, cũng như cung cấp chỗ ở, chế độ ưu đãi kéo dài thời gian lưu trú… Những chính sách ưu đãi của Chính phủ Nhật cũng là một trong những lí do quan trọng nhất của nhiều bạn du học sinh hiện nay.

4. Nhật Bản có nền giáo dục toàn diện và chuyên sâu

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá là nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới và được cả thế giới công nhận là nề giáo dục tiên tiến và nghiêm khắc. Tất cả sinh viên của trường khi tốt nghiệp chương trình đại học đều có cơ hội làm việc ở những công ty hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được đánh giá là có trình độ phát triển công nghệ khoa học tiên tiến và một nền văn hóa đậm tính nhân văn. Mọi yếu tố đó cũng tác động tích cực đến nền giáo dục Nhật Bản, một nền giáo dục vừa mang tính toàn diện và chuyên sâu.

>>> Visa du học Nhật Bản có những loại nào?

5.Sinh viên có cơ hội việc làm cao khi học tại Nhật Bản

Cũng bởi Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển, các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng những bạn trẻ tài năng, nên là cơ hội việc làm tại đây rất cao sau khi các bạn tốt nghiệp. Ngoài ra, khi du học Nhật Bản, bạn có cơ hội vừa học vừa làm. Bạn không phải lo lắng những vấn đề về việc làm thêm của du học sinh bởi ở Nhật có những chính sách riêng hỗ trợ người nước ngoài. Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm sau giờ học để trang trải một phần sinh hoạt phí. Bạn cũng có cơ hội học liên kết với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới cũng như cơ hội việc làm tại các nước tiên tiến.

Nhìn chung, môi trường học tập ở Nhật Bản luôn được đánh giá là môi trường thân thiện, bình đẳng mà hiện đại, không xuất hiện sự phân biệt đối xử. Giáo dục Nhật Bản là một sự thống nhất giữa giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường. Điều này chứng minh Nhật Bản là miền đất hứa hẹn của du học sinh.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục