T3, 12 / 2019 3:30 chiều | admin

Đi du học cũng đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu cuộc sống xa nhà với rất nhiều sự thay đổi, thiếu thốn trong tình cảm, môi trường sống và sinh hoạt. Bạn cũng rất lo lắng và quan tâm không biết cần chuẩn bị những vật dụng và những trang thiết bị gì trong cuộc hành trình du học của mình trong thời điểm ban đầu, khi mà mọi thứ đều còn rất lạ lẫm. Vậy chuẩn bị hành lý đi du học Nhật nên mang theo những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Những thứ nhất định không thể thiếu khi chuẩn bị hành lý đi du học Nhật

1.Giấy tờ tùy thân

giấy tờ tùy thân
giấy tờ tùy thân

+ Hộ chiếu và vé máy bay: bạn cần sắp xếp cẩn thận vào túi cá nhân để thuận tiện cho thủ tục tại sân bay. Sau khi được cấp vé lên máy bay, bạn cần giữ để sau khi kết thúc chuyến bay, bạn sẽ lấy lại hành lý ký gửi.

+ Thẻ lưu trú: là loại giấy tờ quan trọng của sinh viên quốc tế tránh để thất lạc sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động học tập, thuê nhà ở

+ Bằng cấp ở Việt Nam: bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng đại học,…lưu ý chỉ đem bản sao đã có dấu của cơ quan chứng thực đúng với bản gốc

+ Ảnh thẻ, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước: bạn nên chụp trước vì khi đến Nhật sẽ cần sử dụng khi làm các hồ sơ nhập học, kí túc xá, làm thêm.

2. Quần áo, vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân cần thiết
Vật dụng cá nhân cần thiết

Ở Nhật Bản, thời tiết có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông tương ứng với các kỳ nhập học, mùa đông thì lạnh hơn so với mùa đông ở Việt Nam. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang phục cho mình như quần áo, giày dép, đồ cá nhân, áo rét thì cần mang áo dày ấm.

Du học sinh đến Nhật Bản sẽ thường xuyên đi bộ và di chuyển bằng các phương tiện như tàu điện, tàu điện ngầm, xe đạp…Vậy bạn nên chuẩn bị cho mình những đôi giày thể để thuận tiện đi lại.

>>> Những kinh nghiệm quý giá bạn nên biết khi đi du học Nhật

3.Thuốc y tế

Thuốc tây
Thuốc tây

Thứ quan trọng tiếp theo phải kể đến là thuốc y tế. Bởi khi mới sang Nhật Bản, bạn sẽ gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khi bạn ốm, bạn muốn đi mua thuốc nhưng có thể bạn sẽ không nắm rõ được thành phần cũng như công dụng của thuốc mà bạn mua. Vì vậy bạn nên chuẩn bị các loại thuốc thông dụng như cảm cúm, thuốc đau bụng, thuốc dị ứng, thuốc đau đầu… để phòng khi cần sử dụng.

Ngoài ra khi du học ở nước ngoài bạn cần chú ý đến việc mua bảo hiểm để khi gặp các vấn đề về bệnh và sức khỏe cần đi khám và được bác kĩ chuẩn đoán, kê đơn. Chỉ uống thuốc với các chứng bệnh thông thường và bệnh có tiền sử cá nhân.

>>> Các bước để đi du học Nhật Bản thành công

4.Đồ ăn khô, tiện lợi

Bạn nên chuẩn bị cho mình những đồ ăn khô như: mì tôm, ruốc cá thịt, gia vị, ngũ cốc, bởi khi mới sang, bạn sẽ chưa thể quen với những món ăn mới lạ ở Nhật Bản. Tuy nhiên, do số lượng kg hành lý chỉ có giới hạn nên bạn cũng chỉ được mang một số lượng nhất định, mỗi thứ một ít tùy theo sở thích và khẩu vị của mình.

Ngoài các đồ dùng kể trên bạn cần chuẩn bị thêm nhiều vật dụng, trang thiết bị khác để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập của mình. Về tài chính bạn cần ước lượng và chuẩn bị tiền hợp lí để chủ động cho các hoạt động thuê nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, học phí và các chi phí khác.

 

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục