T6, 12 / 2019 10:40 sáng | admin

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Bạn đang băn khoăn về các thủ tục xin visa du học Nhật? Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản cần những thủ tục, giấy tờ gì?

Hồ sơ thủ tục xin visa du học Nhật Bản
        Hồ sơ thủ tục xin visa du học Nhật Bản

1. Mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản

Bạn chỉ cần biết tiếng Nhật và điền đầy đủ và đúng theo mẫu và hướng dẫn của nhà trường như là: viết tên chữ in hoa không dấu, ký tên không cần ghi rõ họ tên, hoặc là yêu cầu ảnh chụp đúng kích cỡ, tóc tai gọn gàng, phông trắng, mặc áo sáng màu hoặc áo trắng ….

2. Sơ yếu lý lịch đi du học Nhật Bản

2.1.Giấy khai sinh

Các bạn chỉ cần photo công chứng giấy khai sinh của mình là được.

2.2. Bằng tốt nghiệp từ THPT đến cấp cao nhất

Các bạn sẽ phải gửi bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng Đại học hoặc Cao đẳng về cho trường.

2.3. Học bạ

Bạn sẽ phải gửi bản gốc học bạ hay còn gọi là bảng điểm về cho trường, những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi du học Nhật Bản.

>>> Xin visa du học Nhật mất bao lâu? Cần thủ tục gì?

2.4.Chứng minh thư

Về chứng minh thư thì bạn chỉ cần nộp bản photo công chứng là được.

Hồ sơ du học Nhật Bản
Hồ sơ du học Nhật Bản

2.5.Sổ hộ khẩu

Bạn chỉ cần nộp sổ hộ photo công chứng thôi. Nhưng các bạn cần để ý thông tin trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư phải trùng khớp với nhau, tránh trường hợp sai lệch dẫn đến hồ sơ bị trả lại.

2.6.Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Ảnh hồ sơ của bạn phải chụp theo yêu cầu của nhà trường, thường thì sẽ yêu cầu nộp ảnh kích thước 3×4 ( 10 cái ). ( Khi chụp ảnh thì chú ý đầu tóc quần áo gọn gàng, nghiêm túc )

2.7.Hộ chiếu

Bạn phải làm hộ chiếu khi đi du học Nhật Bản. Và hộ chiếu này bạn cần giữ gìn cẩn thận, nếu làm mất lại phải làm lại mất nhiều phí hơn khi làm lần đầu.

2.8.Chứng nhận năng lực tiếng nhật

Để có thể làm hồ sơ đi du học Nhật Bản, yêu cầu tối thiểu bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5, một số trường yêu cầu phải có N4. ( Bạn chỉ cần nhập học 3-4 tháng tại trung tâm là thi được)

2.9.Chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh, hợp đồng thực tập sinh (nếu có)

Với những trường hợp bạn đã đi XKLĐ ở Nhật Bản về nước và đăng kí đi du học thì phải nộp  hợp đồng thực tập sinh và chứng chỉ hoàn thành thực tập sinh cho bên phía nhà trường.

>>>  Đi du học Nhật Bản được gì? Mất gì?

3.Chứng minh tài chính du học

3.1. Giấy cam kết tài chính:

Giấy cam kết tài chính bạn chỉ cần điền theo mẫu sẵn của nhà trường. Lưu ý khi điền mẫu này là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và điền chính xác, đầy đủ, không được tẩy xóa.

3.2.Chứng minh thư của người bảo trợ tài chính.

Người bảo trợ tài chính thông thường là bố, mẹ hoặc người thân trong gia đình. Bạn chỉ cần photo công chứng CMND của người bảo trợ là được.

3.3.Giấy xác nhận số dư tài khoản của người bảo trợ

Ứng viên cần nộp giấy xác nhận số dư tài khoản của người bảo trợ, một số trường còn yêu cầu người bảo trợ trình báo số dư tài khoản đủ để lo cho quá trình học tập của người được bảo trợ (du học sinh).

Yêu cầu số dư tài khoản phải đủ để trang trải các khoản chi phí cho suốt thời gian học tập tại Nhật.

3.4. Xác nhận công việc của người bảo trợ

Nhằm tránh việc người bảo trợ đưa ra số dư ảo để cố gắng hoàn thiện hồ sơ, bên phía trường yêu cầu người bảo trợ phải có xác nhận chính xác nguồn gốc của số tiền trong tài khoản. Việc xác nhận công việc này phải có dấu xác nhận của công ty hoặc chính quyền địa phương. Có thể phía Nhật Bản sẽ gọi điện kiểm tra nên xác nhận này phải tuyệt đối chính xác.

Trên đây là những thủ tục, hồ sơ cần thiết để xin visa du học Nhật. Các thủ tục du học Nhật Bản không quá cầu kỳ, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giúp đỡ.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục